Lào Cai- Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân

Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân

Du lịch Sapa vào những ngày đầu xuân, du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội truyền thống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trong những ngày đầu xuân. Mỗi lễ hội đặc trưng cho nét văn hóa của từng dân tộc thiểu số, lạ và vô cùng thú vị. Những lễ hội truyền thống độc đáo đã thu hút hàng nghìn lượt du khách và bà con dân tộc đến tham dự.
 
Lễ hội Gầu tào tại cụm xã San Sả Hồ - Lao Chải
 
Sáng 28/2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Ất Mùi), tại xã San Sả Hồ, UBND huyện Sapa đã tổ chức Lễ hội Gầu tào, khu vực cụm xã San Sả Hồ - Lao Chải  chào xuân.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 1
 
Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, được tổ chức vào dịp đầu xuân để tạ ơn trời đất, tổ tiên đã phù hộ cho dân bản một năm an lành, no ấm, cầu mong năm mới mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt. Lễ hội cũng là dịp để bà con dân tộc Mông, khách thập phương hội ngộ, giao lưu văn hóa, văn nghệ sau một năm lao động vất vả.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 2
 
Tại lễ hội, du khách được chứng kiến các nghi lễ tâm linh độc đáo: Dựng cây nêu, tế lễ trời đất… Sau tiếng trống khai hội, nhiều trò chơi dân gian đã được tổ chức, thu hút đông đảo du khách, nhân dân trong vùng tham gia: Kéo co, đẩy gậy, leo cột mỡ, bịt mắt bắt dê…
 
Bảo Yên tổ chức lễ hội đền Phúc Khánh
 
Sáng 28/2, UBND thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) tổ chức Lễ hội đền Phúc Khánh. Tham dự lễ hội có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Bảo Yên và đông đảo du khách thập phương.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 3
 
Năm 2002, thành cổ Nghị Lang được Nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia; đồng thời đền Phúc Khánh được xây dựng làm nơi thờ các chúa Bầu, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Tháng Giêng năm 2003, lần đầu tiên Lễ hội đền Phúc Khánh được tổ chức. 
 
Năm 2006, UBND tỉnh phê duyệt dự án tôn tạo đền Phúc Khánh với tổng diện tích quy hoạch 12,7 ha. Sau gần 2 năm thi công, đền Phúc Khánh đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang tiếp tục được đầu tư giai đoạn 2.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 4
 
Hằng năm, vào ngày mùng 10 tháng Giêng, Lễ hội đền Phúc Khánh được thị trấn Phố Ràng tổ chức và là điểm du lịch tâm linh của du khách thập phương.
 
Xã Bản Xèo: Tưng bừng Lễ hội rượu đầu xuân
 
Lễ hội rượu xã Bản Xèo (Bát Xát) năm năm mơi khai mạc vào sáng ngày 28/2. Đây là năm thứ hai xã Bản Xèo tổ chức lễ hội rượu đầu xuân để quảng bá các loại rượu ngon nổi tiếng đến du khách gần xa.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 5
 
Lễ hội rượu xã Bản Xèo chào xuân có sự tham gia của các xã Y Tý, A Lù, Dền Sáng, Nậm Pung, Bản Xèo, Mường Vi, Bản Vược, Quang Kim, Phìn Ngan và Tòng Sành. Đây là những xã có làng nghề nấu rượu truyền thống lâu đời của người Dao đỏ, người Mông, người Giáy, với những loại rượu ngon nổi tiếng, được chưng cất bằng men lá và các loại thảo dược quý.
 
Sau lễ cúng cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tiếng trống khai hội vang lên tưng bừng, náo nức. Đến với Lễ hội rượu xã Bản Xèo, du khách được tận mắt xem những nghệ nhân nấu rượu ngon nhất vùng trổ tài thi nấu rượu; tham quan các gian trưng bày rượu và đặc sản của các xã.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 6
 
Đặc biệt, du khách có cơ hội được nếm các loại rượu truyền thống để khám phá văn hóa rượu vùng cao Bát Xát; thưởng thức ẩm thực vùng cao như: Xôi ngũ sắc, cơm lam, cá nướng, thắng cố ngựa, thịt trâu sấy, lạp xường... xem biểu diễn văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian truyền thống.
 
Độc đáo Hội hát giao duyên người Dao xã Tả Phìn
 
Sáng 27/2 (tức ngày 9 tháng Giêng), bà con dân tộc Dao đỏ xã Tả Phìn (Sapa) tưng bừng mở Hội hát giao duyên truyền thống. Đây là một trong những lễ hội dân gian độc đáo nhất của đồng bào các dân tộc vùng cao Sapa.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 7
 
Lễ hội hát giao duyên của người Dao đỏ đầu xuân ở vùng cao Tả Phìn năm nào cũng thu hút hàng ngàn người dân trong vùng và du khách xa gần tới dự hội.
 
Lào Cai: Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân - Ảnh 8
 
Hội hát giao duyên đầu xuân năm mới, ngoài màn múa hát dân gian truyền thống của người Dao đỏ còn có các trò chơi độc đáo của người dân tộc Mông như: Đi cà kheo, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, đi cầu tre qua suối, bịt mắt bắt ngan, leo cột mỡ...

Xem Thêm: TIN TỨC DU LỊCH SAPATOUR DU LỊCH SAPA

Lào Cai- Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân

Lào Cai- Các Địa Phương Tưng Bừng Mở Hội Đầu Xuân
88 9 97 185 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 651 539

TOUR SAPA GIÁ RẺ HÀNG NGÀY

Tour/Khách sạn liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19 , Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2