Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Hàm Rồng Sapa

Du lịch Sapa du khách sẽ đến với những điểm dừng chân tuyệt đẹp luôn làm nao lòng du khách như: Bản cát cát, nhà thờ đá, thác tình yêu, núi Fansipan …Tuy nhiên điểm đến mà du khách không thể bỏ qua đó là Núi Hàm Rồng nơi được ví như nàng tiên đang say giấc nồng của thành phố trong sương.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Hàm Rồng Sapa - Ảnh 1
Nếu có dịp đặt chân lên thị trấn Sa Pa thơ mộng, hữu tình, ngắm nhìn về phía xa, du khách sẽ trông thấy mỏm đá vươn cao tựa như đầu rồng thoắt ẩn thoắt hiện giữa làn mây trắng mờ ảo. Đó là núi Hàm Rồng hùng vĩ với sự tích bí ẩn.

Từ thành phố Lào Cai khi trời tờ mờ sáng, men theo tuyến đường huyết mạch QL4D với những khúc quanh co, uốn lượn lưng chừng núi khoảng 33km, bạn sẽ đặt chân tới thị trấn Sa Pa. Không khí mát lành, trong trẻo với chút gió lành lạnh mang theo hương hoa đặc trưng của mùa đông miền núi cao như chào mừng những vị khách đến với mảnh đất thơ mộng.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Hàm Rồng Sapa - Ảnh 2
Nằm ngay giữa trung tâm “thành phố trong sương”, phía sau khách sạn Hàm Rồng, một dãy núi cao khoảng 1.800m so với mực nước biển với dáng vẻ uốn lượn “rồng cuộn hổ ngồi” thấp thoáng sau làn sương mờ ảo, bí ẩn thu hút ánh nhìn là núi Hàm Rồng.

Không phải ngẫu nhiên, ngọn núi này lại mang tên Hàm Rồng. Nếu quan sát kỹ, du khách sẽ nhận thấy hình dáng ngọn núi giống như chú rồng với chiếc đuôi gác lên Cổng Trời (giáp xã Hầu Thào và Sa Pả), đầu rồng nằm ngay thị trấn Sa Pa với “hàm răng rồng” là những mỏm đá khổng lồ hướng về phía Tây Nam đỉnh Hoàng Liên Sơn.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Hàm Rồng Sapa - Ảnh 3
Câu chuyện tương truyền, thuở hồng hoang, trong lúc cơn đại hồng thủy đang ào ạt dâng sóng, có đôi rồng mải quấn quýt nhau mà không hay biết gì. Tới khi choàng tỉnh, hoảng hốt rời nhau rồi quẫy mình bay lên thì không kịp nữa rồi. Rồng nàng, rồng chàng tức thì bị chia cắt mỗi con rời ra một nơi. Cho đến bây giờ, rồng nàng tuy hóa đá nhưng bản năng sinh tồn còn mãnh liệt vẫn cố ngước nhìn theo rồng chàng bên phía Hoàng Liên Sơn ở trời Tây.
 

Xem Thêm: TIN TỨC DU LỊCH SAPATOUR DU LỊCH SAPA

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Hàm Rồng Sapa

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Hàm Rồng Sapa
46 4 50 96 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 651 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19 , Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2